Tin tức, Sự kiện
 
TRANG LIÊN KẾT
Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia đổi mới để tạo ra các sản phẩm có hiệu quả cao cho xã hội ( 28/12/2018 )
Ngày 27/12, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ và đông đảo viên chức, người lao động của Trung tâm.
 
Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển ( 10/05/2015 )
Ngày 6/05, Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển vừa có Văn bản số 56/ QĐ-BCĐNNTNMTB thông báo về việc ban hành Chương trình công tác năm 2015 và kiện toàn Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển.
 
Hiệu quả từ cải cách hành chính: Tháo gỡ các điểm nghẽn ( 27/12/2018 )
Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ lấy năm 2018 là năm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” làm trọng tâm hành động, Bộ TN&MT đã theo sát tình hình thực tiễn, dự báo chính xác các xu thế, yêu cầu phát triển để tập trung chỉ đạo các vấn đề trọng tâm; đặt quyết tâm cao trong cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn, tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản để đưa các nguồn lực tài nguyên vào phát triển kinh tế - xã hội; chủ động trong giải quyết vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để đảm bảo phát triển bền vững.
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bà Rịa - Vũng Tàu ( 19/11/2018 )
Ngày 17/11, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, đã đến dự ngày hội và chung vui cùng bà con nhân dân Khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
 
Đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội: Hiệu quả thiết thực ( 27/12/2018 )
Ngành quản đất đai đã bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, tập trung chỉ đạo hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, đặt quyết tâm cao trong cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề xuất phát từ thực tiễn, tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản để đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
 
Quản lý nguồn nước trước thách thức của biến đổi khí hậu ( 27/12/2018 )
Nguồn tài nguyên nước ngầm trước đây dồi dào, hiện đứng trước nguy cơ cạn kiệt, suy thoái. Làm thế nào để giải quyết thực trạng này? Trách nhiệm nặng nề đặt lên vai cơ quan quản lý tài nguyên nước - Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT).
 
[Infographic] – Nỗ lực thực hiện 3 mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến TN&MT ( 28/12/2018 )
Trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) mà Liên hiệp quốc đề ra có 3 mục tiêu liên quan đến TN&MT. Đó là Mục tiêu 13 - Hành động khẩn cấp để ứng phó với biến đổi khí hậu và tác động của nó; Mục tiêu 14 – Bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và các nguồn tài nguyên biển; Mục tiêu 15 – Bảo vệ các hệ sinh thái, quản lý bền vững rừng, chống sa mạc hóa, ngăn suy thoái đất và mất đa dạng sinh học. Việt Nam đã nỗ lực lớn trong thực hiện 3 SDG này trong thời gian qua.
 
Đấu giá quyền khai thác khoáng sản: Bước tiến mới ( 27/12/2018 )
Tháng 10/2018, lần đầu tiên, Hội đồng Đấu giá quyền khai thác khoáng sản Bộ TN&MT đã tổ chức thành công buổi đấu giá quyền khai thác khoáng sản sau nhiều năm không thực hiện được do chưa đủ điều kiện để tổ chức.
 
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam: Bám sát “kim chỉ nam” ( 27/12/2018 )
Để tiếp tục “vươn ra biển lớn” với những mục tiêu chính xác hơn, hướng đi cụ thể hơn, Ban Chấp hành Trung ương xem xét ban hành Nghị quyết mới số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó, xác định 3 vấn đề mang tính chất đột phá quan trọng, làm “kim chỉ nam” cho tất cả các hoạt động kinh tế biển và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, cơ quan thực thi pháp luật quản lý, biển, đảo đang bám sát thực hiện chủ trương này.
 
“Bà đỡ” chống chịu thiên tai ( 27/12/2018 )
Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) là hy vọng cho các quốc gia dễ bị tổn thương nhưng luôn nỗ lực như Việt Nam cũng như các nước đang phát triển khác hướng tới một tương lai xanh hơn và có sức chống chịu tốt hơn với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 
Lấy ý kiến về các phương tiện đo sử dụng trong hoạt động đo đạc và bản đồ phải được kiểm định ( 06/12/2018 )
Để đáp ứng nhiệm vụ thi hành Luật Đo đạc và Bản đồ, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, đảm bảo tính thống nhất trong công tác quản lý nhà nước về các hoạt động đo đạc đã được phân cấp cho các Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, rà soát cho ý kiến đề xuất các phương tiện đo được sử dụng trong hoạt động đo đạc và bản đồ phải được kiểm định.
 
Nâng tầm quản lý Nhà nước trong lĩnh vực viễn thám ( 27/12/2018 )
Do có nhiều ưu điểm vượt trội, công nghệ viễn thám được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: Quốc phòng, an ninh, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, biển hải đảo, quản lý thiên tai, nghiên cứu biến đổi khí hậu. Hầu hết, các quốc gia phát triển trên thế giới, trong đó, có Việt Nam rất chú trọng xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật cho lĩnh vực này. Năm 2018, Cục Viễn thám quốc gia đã xây dựng và hoàn thiện Dự thảo Nghị định về hoạt động viễn thám. Đây là sự kiện tiêu biểu được Cục Viễn thám quốc gia đề xuất 1 trong 10 sự kiện của Bộ TN&MT năm 2018.
 
Cán bộ khí tượng thủy văn nói về đợt mưa lũ lớn ở miền trung vừa qua ( 11/12/2018 )
Đợt mưa lớn vừa diễn ra đã gây thiệt hại cho các tỉnh miền Trung, xung quanh công tác dự báo, ngày 10/12, Tiến sỹ Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục KTTV - Bộ TN&MT đã trao đổi với báo chí xung quanh câu chuyện này. Tiến sỹ Hoàng Phúc Lâm cho biết:
 
Bộ TN&MT: Nâng cao hiệu quả sử dụng trang thiết bị tại các tổ chức khoa học và công nghệ, các phòng thí nghiệm ( 26/12/2018 )
Sáng ngày 25/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học: “Hiện trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng trang thiết bị tại các tổ chức khoa học và công nghệ, các phòng thí nghiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường”. Hội thảo đã bước đầu đánh giá được hiện trạng sử dụng các trang thiết bị tại các đơn vị và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư, sử dụng các thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của Bộ.
 
 
Sơn La: Thanh tra tại 3 huyện về lĩnh vực TN&MT ( 14/11/2017 )
Sở TN&MT tỉnh Sơn La vừa thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, đất đai, tài nguyên nước với 4 đơn vị trên địa bàn 3 huyện: Mường La, Mai Sơn, Phù Yên.
 
Nuôi trồng thủy sản vùng đồng bằng sông Cửu Long gắn với phát triển bền vững ( 06/11/2014 )
Theo tin từ GIZ, ngày 4/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam và Giám đốc GIZ/Chương trình Quản lý Tổng hợp vùng Ven biển (ICMP) - Tiến sỹ Christian Henckes đồng chủ trì “Đối thoại bàn tròn về phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Mục tiêu của sự kiện nhằm thúc đẩy cơ chế đối thoại giữa các bên liên quan về phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
 
 
Việt Nam cam kết thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của LHQ ( 26/09/2015 )
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực để thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững.
8 luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2011 ( 28/06/2011 )
Từ ngày 1/7/2011, 8 luật sẽ có hiệu lực thi hành. Đó là các Luật: Luật Thanh tra; Luật Tố tụng hành chính; Luật Khoáng sản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán; Luật sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật An toàn thực phẩm và Luật Thi hành án hình sự.